Có nên mua xe ô tô ngân hàng bán thanh lý phát mãi ?

có nên mua xe ngân hàng thanh lý

Tóm tắt bài viết

Có nên mua xe của ngân hàng bán thanh lý, ngân hàng phát mại tài sản.

Có nên mua xe ngân hàng bán thanh lý là một câu hỏi được khá nhiều người dân mua sử dụng băn khoăn, và có hỏi nhiều người.

Qua bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số câu trả lời cho khách hàng, người mua tìm hiểu về loại xe ô tô ngân hàng bán thanh lý có đáng để mua hay không ?

có nên mua xe ngân hàng thanh lý

Có nên mua xe ngân hàng thanh lý

Mong rằng qua bài viết này khách hàng se có cái nhìn khách quan hơn về loại hình mua tài sản này không riêng gì đối với ô tô – xe tải, mà còn đối với tất cả các loại tài sản khác như đất đai, nhà chung cứ, biệt thự, máy móc thiết bị và nhà xưởng,…

Và tự trả lời cho mình câu hỏi : có nên mua xe ngân hàng bán thanh lý hay không ?

Hoặc có thể gọi trực tiếp tới số điện thoại 0909.486.271 gặp Đồng để biết thêm chi tiết.

xe thanh lý ngân hàng

có nên mua xe thanh lý

Nhiều tình trạng xe của ngân hàng

Lý do khách hàng lại đặt ra câu hỏi : nên mua xe ngân hàng thanh lý hay không ?

  • Do hình thức mua bán này quá mới lạ đối với người hiện nay : đấu giá hoặc bán trực tiếp ( rất mất thời gian, tiền bạc và công sức đi lại của người mua )
  • Do ban đầu các cơ quan thuế , Công An , Ngân hàng cũng quá lạ lẫm với hình thức mua bán này cho nên kéo theo chưa biết xử lý ra sao, khiến cho tình trạng không dám quyết định, làm cho thời gian để xử lý hồ sơ lâu, khiến cho người mua cảm thấy mệt mỏi.

xe tải thanh lý

có nên mua xe thanh lý ngân hàng

Có cả xe tải

  • Do hình thức bán này có các chi phí, lệ phí hoàn toàn do người mua chịu ( các chi phí rút hồ sơ gốc và sang tên, giải chấp,… khiến cho nhiều người chưa quen thủ tục ngại ngùng không dám mua ).
  • Hình thức thanh toán để lấy xe cũng hoàn toàn là rào cản khiến nhiều người mua không dám mạo hiểm ( phải chuyển 100% tiền mua cho ngân hàng thì phía ngân hàng mới tiến hành các thủ tục bàn giao xe, chuẩn bị hồ sơ giao khách hàng ).
  • Thời gian chờ đợi đủ hồ sơ pháp lý để có thời gian rút hồ sơ lâu ( trung bình một tháng để có thể chắc chắn sang được tên người mua ).
  • Chất lượng nhiều xe không như kỳ vọng của người mua, mất nhiều thời gian và chi phí để sửa chữa.
  • Một phần do sự truyền miệng về sự khó khăn này nọ của hình thức mua bán xe thanh lý phát mại của ngân hàng nên tạo cảm giác e ngại khi mua xe.

xe 4 chỗ thanh lý

>> Tham khảo : Xe ô tô – xe tải Ngân hàng Quốc Tế VIB phát mãi thanh lý.

Vậy có nên mua xe ngân hàng bán thanh lý ?

Câu trả lời cho câu hỏi này là còn tùy theo tình trạng và mục đích sử dụng của khách hàng là như nào.

Ví dụ khách cần xe gấp thì không nên mua, xe thanh lý thủ tục khá là lâu, không thể nào làm thủ tục gấp cho người mua được.

mua bán xe cũ

Ngược lại thì những khách hàng không cần gấp, cứ thong thả, hoặc những khách hàng mua về bán lại thì hoàn toàn có thể mua.

Xe ngân hàng thanh lý có rất nhiều hiện trạng, trong đó có thể có những chiếc xe rất xấu, tai nạn, nhưng những xe rất là đẹp, xe lướt chạy rất ít, mà giá cả rất là rẻ hoặc là phải chăng, là một điểm rất thích hợp để sở hữu.

Ngoài ra nhiều khách hàng thắc mắc tại sao mà xe thanh lý giá rất cao : xin trả lời là xe là một tài sản thanh lý đúng theo pháp luật dựa trên định giá của một bên độc lập ( bên thứ ba ), phiên bán đầu tiên ít nhất phải bằng hoặc ít giá hơn so với định giá độc lập để tránh khởi kiện. Trường hợp niêm yết giá bán không có giá bán thì mới có thể hạ giá để tìm người mua khác.

thanh lý xe ngân hàng

Xe thanh lý thủ tục khá là mất thời gian cho nên rất nhiều người e ngại khi mua, cho nên giá có thể rẻ hơn bên ngoài thị trường một chút.

Những chiếc xe khách hàng mua ngoài Showroom có thể là một trong những chiếc xe có xuất xứ từ ngân hàng phát mại ra, được mông má lại cho đẹp và bán, vậy thì khách hàng có thể tới tận tơi để xem hiện trạng xe và mang về mông má theo nhu cầu của mình.

mua xe cũ

xe ô tô cũ

Hiện nay tất cả các cơ quan đã rất quen thuộc với loại hình xe thanh lý phát mãi của ngân hàng nên thủ tục đã nhanh gọn hơn rất nhiều, không còn rườm rà như thời điểm trước.

Khách hàng có thể tham khảo bài viết : Những điểm lưu ý khi mua phát mãi thanh lý của ngân hàng tại đây để biết thêm chi tiết.

Và có thể tham khảo những sản phẩm phát mại đang có của chúng tôi ở mục sản phẩm : Xe ô tô đã qua sử dụng.

Chi tiết có nên mua xe thanh lý ngân hàng có thể gọi trực tiếp số điện thoại 0909.486.271 gặp Đồng để biết thêm.

Xin cám ơn !

2 thoughts on “Có nên mua xe ô tô ngân hàng bán thanh lý phát mãi ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *