Có nên mua xe tải cũ? Lý do mua xe đã qua sử dụng !!!

co-nen-mua-xe-tai-cu

Tóm tắt bài viết

Có nên mua xe tải cũ không ? lý do nên mua xe đã qua sử dụng giá rẻ !!! 

Có nên mua xe tải cũ là câu hỏi mà nhiều người đang chập chững vào nghề vận tải, mua xe về sử dụng lần đầu hoặc kể cả những doanh nghiệp đã có thời gian vận tải lâu cũng băn khoăn.

Vì nhiều lo ngai liên quan đến chất lượng của sản phẩm, cũng như lịch sử của dòng xe mình đang muốn mua về sử dụng.

co-nen-mua-xe-tai-cu

Có nên mua xe tải cũ?

Qua bài biết này chúng tôi sẽ chỉ ra các lý do mà khách hàng nên mua và không nên mua xe cũ, để tự khách hàng có thể tự đưa ra nhận định nên và không nên mua xe tải, xe ô tô đã qua sử dụng.

>>> Tham khảo : Bán các dòng xe cũ đã qua sử dụng !!!

Lý do nên mua xe tải cũ qua sử dụng.

  1. Giá rẻ hơn so với xe mới – lý do quan trọng nhất.

Tất nhiên các dòng xe ô tô đã qua sử dụng sẽ có giá cả rất rẻ so với các xe mới của hãng. Tùy từng tình trạng của xe mà giá cả sẽ rất khác nhau.

Trong khi đó khi mua sản phẩm mới 100%, nhất là các dòng sản phẩm xe tải có xuất xứ từ Trung Quốc như Jac, Veam ,TMT, Teraco,.. thì chỉ cần mua mang xe ra khỏi cửa tiệm sẽ mất ngay ít nhất 35% giá trị xe.

ly-do-mua-xe-cu

Lý do để mua xe đã qua sử dụng

Đối với các dòng xe xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc như Hyundai, Hino, Isuzu,… tuy rằng giá trị không mất nhiều như thế nhưng cũng mất ít nhất 20% giá trị xe.

Vậy thì tội gì không mua sản phẩm đã qua sử dụng đời cao mà giá thành rẻ hơn nhiều, chất lượng cũng không thua kém bao nhiêu. Tăng khả năng hồi vốn, sinh lợi nhuận.

  1. Chất lượng xe không thua kém xe mới 100% bao nhiêu.

Không phải xe tải cũ nào chất lượng cũng kém, xuống cấp. Tuy rằng có sản phẩm đã qua sử dụng nhưng chất lượng xe vẫn nằm vào khoảng 80% xe mới, thậm chí 99%, vậy tội gì không mua khi mà giá thành rẻ hơn nhiều so với xe mới.

Tất nhiên muốn chọn được sản phẩm chất lượng thì khách hàng cần là người có kinh nghiệm sử dụng xe, nếu không có thể dẫn theo người có kinh nghiệm xem xe, hoặc đưa vào hãng test.

chat-luong-xe-cu-kha-tot

Chất lượng xe Hyundai cũ khá tốt

Vì việc bán xe tải cũ nhiều trường hợp xe bán vì những lý do như phá sản, chuyển hướng kinh doanh, … do đó xe hoàn toàn như xe mới, rất đáng để mua.

  1. Tìm được các loại sản phẩm độc, hiếm – ít có trên thị trường, có trên thị trường thì giá cao.

Với nhu cầu vận chuyển đa dạng hiện nay thì nhiều khi các hãng xe mới không thể có những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu khách hàng.

Vì vậy việc tìm kiếm các loại xe cổ, đã qua sử dụng là một trong những phương án thay thế hữu hiệu so với việc thực hiện cải tạo xe và chờ đợi sự đồng ý của cục đăng kiểm tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Các loại xe hiếm mà nhiều khách hàng hay tìm kiếm hiện nay như Hyundai HD72 3.5 tấn cũ ga cơ chuyên chở quá tải mạnh mẽ, dòng xe 2 dí 1 cầu thùng dài, các loại xe 1.5 tấn thùng dài,…

Những loại xe ô tô tải cũ đã qua sử dụng nào hạn chế hoặc không nên chọn mua để tránh rủi ro.

  1. Xe tải, ô tô cũ quá thấp đời.

Đối với các dòng xe mà đời quá thấp thì khách hàng nên hạn chế mua để trành rủi ro vì xe đã sử dụng hầu như liên tục , gần hết niên hạn sử dụng xe, các chi phí phát sinh sau này rất cao, việc sửa chữa rất tốn kém.

Ngoài ra xe sử dụng lâu thì thường không phân biệt đâu là chỗ bị va chạm do đâm đụng hay va chạ nhẹ do cọ quẹt, dễ mua trúng các xe bị đâm, theo quan niệm dân gian là hạn chế mua các dòng xe đó.

xe-tai-trung-quoc-cu

Xe tải cũ Trung Quốc

Và các dòng xe đời thấp, vòng kiểm định là 3 tháng 1 lần, 6 tháng 1 lần, rất mất thời gian, công sức.

  1. Xe sử dụng bị đâm đụng, móp méo, động cơ ngập nước.

Đối với các dòng xe đâm đụng thì theo quan niệm của người Việt Nam là rất không may mắn khi sử dụng nên tốt nhất không mua. Các chi tiết thay thế do đâm đụng cũng chưa chắc đã tốt, có thể phải sửa lại nhiều lần, rất tốn chi phí.

Các loại xe có động cơ nước ngập cũng không nên mua vì khi động cơ xe bị ngập nước đã giảm rất nhiều tuổi thọ xe, quá trình sửa chữa có thể mất thời gian, tiền bạc, diễn ra nhiều lần.

nen-mua-xe-cu-da-qua-su-dung

Nên mua xe khi biết rõ về xe

  1. Xe không rõ nguồn gốc.

Đối với các dòng xe không rõ nguồn gốc cũng không nên giao dịch, vì có thể nó là sản phẩm lỗi, đâm đụng bị mông má lại, người tiêu dùng bình thường không thể nhận ra được.

May mắn thì xe sử dụng không làm sao, còn xui rủi có thể gặp xe phải sửa chữa nhiều lần, tiền mất tật mang.

xe-cu-gia-thanh-re

Xe du lịch 5 chỗ đã qua sử dụng

  1. Xe tải Trung Quốc đã qua sử dụng.

Lý do không nên mua xe cũ Trung Quốc là gì? Tất nhiên là chất lượng rồi!!!

Vòng đời của các dòng xe Trung Quốc rất thấp, rất nhiều phản ánh về tình trạng hay hư vặt, xuống cấp nhanh.

Cho nên khi nó được rao bán có thể nó đã bắt đầu xuống cấp hoặc chủ xe đã quá ngán ngẩm với nó.

xe-tai-cu-1-tan

Xe cũ 1 tấn

Tuy nhiên nếu xét về mức giá mà chủ xe đưa ra quá rẻ so với vòng đời của xe thì vẫn có thể suy xét được.

Qua bài viết đây có lẽ khách hàng đã hình dung được nên và không nên mua xe ô tô tải cũ rồi chứ.

Điều quan trọng là khách hàng phải là một người mua có kinh nghiệm, hoặc có người kinh nghiệm đi kèm xem sản phẩm là có thể chọn được xe tốt.

Không phải cứ xe cũ là hàng không tốt, tốt hay không tốt và nên mua hay không nên mua là do chính người tiêu dùng.

Quý khách có thắc mắc về xe, muốn mua hoặc bán xe tải cũ, xe ô tô đã qua sử dụng xin vui lòng gọi tới 0909.486.271 để liên hệ trực tiếp.

Xin cám ơn.

One thought on “Có nên mua xe tải cũ? Lý do mua xe đã qua sử dụng !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *