Hệ thống lái – những sự cố thường gặp nên biết

sự cố tay lái

Tóm tắt bài viết

Hệ thống lái xe ô tô, các sự cố thường gặp mà bạn không nên bỏ qua

Hệ thống lái là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng của chiếc xe ô tô – xe tải. Nó là bộ phận định hướng cho xe di chuyển về phía trước hoặc lui về phía sau, là một bộ phận không thể thiếu nếu muốn di chuyển một cách bình thường.

Nếu như chiếc xe của bạn gặp vấn đề về hệ thống lái chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của xe.

Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về sự hoạt động và những sự cố hệ thống lái thường gặp mà bạn không nên bỏ qua nhé.

Ảnh hưởng của hệ thống lái ô tô tới sự hoạt động bình thường của xe ô tô.

hệ thống lái

Hệ thống lái ảnh hưởng nhiều đến sự hoạt động của xế yêu

Hệ thống lái là một trong những bộ phận có ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn trong quá trình sử dụng xe của bạn. Điều này là bởi vì chức năng của nó là giúp xe chuyển động theo sự điều khiển của người cầm lái – tiến tới hoặc lùi xe.

xe ô tô phải có hệ thống lái

Xe tải – ô tô phải có hệ thống lái

Sau một khoảng thời gian sử dụng các chi tiết trong hệ thống lái của ô tô rất dễ bị gặp tình trạng hao mòn biến dạng hoặc là bị hư hỏng dưới tác động của lực. Chính vì vậy khi hệ thống lái của ô tô gặp phải bất kỳ một vấn đề gì đó nó sẽ khiến cho chiếc xe của bạn vượt ngoài tầm kiểm soát. Lúc này bạn không thể điều khiển chiếc xe theo ý muốn gây nên những rủi ro nghiêm trọng trong quá trình tham gia giao thông.

>> Các sự cố thường gặp của hệ thống làm mát động cơ.

Những sự cố xe tải ô tô du lịch thường gặp

sự cố tay lái

Có rất nhiều sự cố thường gặp

Dưới đây là một số những sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng để các bạn cùng tham khảo:

– Hiện tượng tay lái nặng

Trong trường hợp các bạn phát hiện tay lái xe của mình nặng hơn so với bình thường thì các bạn cần phải kiểm tra ngay mức dầu. Tiếp theo bạn hãy thực hiện việc kiểm tra xem phần bơm trợ lực lái có bị mòn cánh bơm, hở đường dầu hay không. Nếu như có bất kỳ hiện tượng nào các bạn cần phải mang ra trung tâm sửa chữa để nhân viên thực hiện kiểm tra.

dầu trợ lực

Dầu trợ lực lái

Tiếng kêu lạ

Nếu như khi đánh hết lái các bạn phát hiện tiếng kêu bất thường thì nguyên nhân có thể là do mức dầu trợ lực xuống quá thấp hoặc bơm trợ lực hoạt động kém. Lúc này bạn cũng cần phải đem đến trung tâm để nhân kỹ thuật viên kiểm tra và thực hiện việc điều chỉnh lại nếu cần thiết.

tay lái

– Hiện tượng chảy dầu tại thước lái

Một trong những hiện tượng phổ biến xuất hiện ở hệ thống lái của ô tô trợ lực thủy lực đó chính là hiện tượng chảy dầu tại phần thước lái. Sau một thời gian khi bạn sử dụng thì hiện tượng này sẽ xuất hiện. Để có thể xử lý hiện tượng này thì bạn cần phải mang đến nhân viên kỹ thuật chuyên sửa thước lái để thay phớt thước lái và thực hiện việc siết lại hai đầu rô tuyn lái.

Hiện tượng tay lái trả chậm

Bên cạnh việc tay lái bị nặng thì tay lái bị chậm cũng là một trong những hiện tượng và sự cố của hệ thống lái. Lúc này áp suất và phần lưu lượng dầu qua bơm sẽ giảm. Ngoài ra cũng có thêm khả năng các-đăng lái và phần thanh dẫn động lái bị khô mỡ và bị bào mòn gây nên tình trạng tăng lực ma sát trong quá trình người dùng trả lái. Việc bạn cần làm đó chính là bôi mỡ bôi trơn vào bên trong những khớp lái bị khô. Đồng thời cũng cần phải thực hiện việc kiểm tra để thay thế những khớp bị hỏng.

điều hướng bánh xe của hệ thống lái

– Hiện tượng vành tay lái bị rơ

Thêm một dấu hiệu nữa để phát hiện ô tô của bạn gặp phải sự cố đó chính là phần vành tay lái bị rơ. Sau một thời gian dài khi bạn sử dụng thì độ trễ trong khi lái xe sẽ gia tăng. Điều này là do các khớp nối bị mòn. Lúc này bạn cần phải đem đến trung tâm để nhân viên chăm sóc và thực hiện việc sửa chữa.

vô lăng xe tải trên hệ thống lái

Địa chỉ uy tín khắc phục sự cố hệ thống lái

Otoxetaihcm là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ khắc phục sự cố trên hệ thống lái

Hiện nay có rất nhiều những trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng ô tô trong đó có sự dịch vụ khắc phục sự cố hệ thống lái thủy lực. Tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng mang đến cho các bạn những dịch vụ tốt nhất để bạn cảm thấy an tâm trong quá trình sử dụng.

Otoxetaihcm hiện đang là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ sửa chữa sự cố trên xe ô tô được khách hàng tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh tin tưởng và lựa chọn. Đến với Otoxetaihcm các bạn sẽ có nhân viên tư vấn tư vấn một cách tận tình và cụ thể về dịch vụ. Đồng thời mức giá cho việc khắc phục những sự cố hệ thống lái cũng là mức giá được niêm yết rõ ràng, đảm bảo cho bạn sự yên tâm.

động cơ xe tải

Nhân viên của Otoxetaihcm đều là những người có kinh nghiệm, có tay nghề sẽ khắc phục tất cả những sự cố về hệ thống lái cho bạn để bạn có được những trải nghiệm tốt nhất trên chiếc xe của mình.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về sự cố hệ thống lái thường gặp mà bạn không nên bỏ qua trong quá trình sử dụng. Nếu như bạn còn bất kỳ băn khoăn thắc mắc nào thì có thể truy cập vào website https://otoxetaihcm.vn/ để tìm hiểu thêm thông tin.

Ngoài ra chúng tôi còn là đơn vị cung cấp nhiều dòng xe tải cho người mua với các hãng xe quen thuộc như Hyundai, Daewoo, Đô Thành, Jac, Veam,…

Và chúng tôi có kinh doanh kể cả những dòng xe tải đã qua sử dụng giá tốt – quý khách vui lòng gọi tới Hotline 0909.486.271 để biết thêm chi tiết.

One thought on “Hệ thống lái – những sự cố thường gặp nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *