Lý do nên thay nhớt động cơ theo định kỳ ?

tăng tuổi thọ động cơ

Tóm tắt bài viết

Lý do phải thay nhớt động cơ xe tải định kỳ – bảo dưỡng xe ô tô đúng cách ?

Tại sao thay nhớt động cơ đúng định kỳ thích hợp rất quan trọng? Đảm bảo rằng bạn thay dầu thường xuyên là việc bảo dưỡng xe thường xuyên quan trọng nhất .

Thay nhớt máy xe tải đúng theo lịch trình là rất quan trọng trong việc giữ cho chiếc xe của bạn chạy khỏe, ít gặp trục trặc. Dịch vụ thay nhớt động cơ cũng tạo cơ hội tuyệt vời cho bạn thực hiện thêm các bảo dưỡng khác cho các bộ phận khác của xe, nhằm phát hiện sớm các  trục trặc mà xe tải có thể gặp phải.

thay nhớt định kỳ

Xe mới cần được thay nhớt định kỳ

Điều này có nghĩa là bạn không chỉ thay dầu nhanh chóng và kịp thời mà còn được kiểm tra toàn diện miễn phí như một phần trong dịch vụ của bạn. Những phần thường được kiểm tra trong các đợt bảo dưỡng là kiểm tra dây đai, ống mềm, bộ lọc không khí, áp suất lốp, mức chất lỏng và nhiều hơn nữa.

Vì vậy, cho dù bạn có một chiếc xe hoàn toàn mới mà bạn vừa sử dụng hoặc bạn đang lái một chiếc xe lâu năm thì thay dầu thường xuyên và liên tục bảo dưỡng là điều bạn không thể bỏ qua.

>> Xem thêm : Các vấn đề thườn xảy ra trên hệ thống làm mát động cơ.

Qua bài này chúng tôi sẽ nêu lên các lợi ích của việc thay nhớt động cơ xe tải đúng định kỳ

Thay nhớt thường xuyên giúp động cơ luôn sạch bụi bẩn

Khi dầu chảy vào động cơ từ các khu vực khác, bụi bẩn và các hạt khác sẽ bắt đầu tích tụ bên trong nó. Nếu bạn không thay dầu theo các khoảng thời gian thích hợp, bùn sẽ bắt đầu tích tụ trong các bộ phận động cơ của bạn.

bảo dưỡng xe định kỳ

Xe cần được bảo dưỡng định kỳ

Những chiếc xe hoạt động ở những khu vực khô hơn, bụi bặm hơn sẽ có nhiều bụi bẩn có thể bám vào hơn nữa. Thay đổi nhớt động cơ cũng như thay thế bộ lọc của bạn một cách kịp thời , sẽ lấy bất kỳ bụi bẩn và mảnh vụn có hại nào ra khỏi động cơ của bạn trước khi chúng gây ra bất kỳ thiệt hại nào.

Tuổi thọ động cơ dài hơn nếu thay nhớt thường xuyên

Nhớt máy là nguồn sống của chiếc xe của bạn. Nó bôi trơn và bảo vệ động cơ của bạn và nhiều bộ phận quan trọng của nó khỏi hao mòn.

>> Xe ô tô cũ động cơ bị thủy kích.

tăng tuổi thọ động cơ

Tăng tuổi thọ động cơ

Vấn đề là, nhớt bị bẩn. Bằng cách đảm bảo rằng nhớt và bộ lọc của bạn thay đổi theo thông số kỹ thuật thủ công của chiếc xe tải, bạn sẽ giữ cho động cơ của mình sạch sẽ và được bảo vệ , cũng như tiết kiệm thời gian, tiền bạc và căng thẳng. Thay dầu thường xuyên theo lịch trình là một khoản đầu tư nhỏ sẽ giúp đảm bảo rằng chiếc xe của mình sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tới.

Thay nhớt động cơ định kỳ giúp bảo vệ các bộ phận động cơ khác

Nhớt máy thực sự làm gì trong xe của tôi? Bên trong động cơ của bạn có nhiều bộ phận chính làm cho động cơ của bạn chạy như trục khuỷu và thanh kết nối.

Những thanh này điều khiển pít-tông trong ống trụ của động cơ. Ngoài ra còn có một bộ phận khác gọi là trục cam hỗ trợ mở và đóng van xả của xe. Đảm bảo rằng nhớt sạch trong động cơ xe của bạn là rất quan trọng trong việc giữ cho các bộ phận này di chuyển tốt và chạy đúng cách.

Tiết kiệm xăng, dầu hơn bằng cách thay nhớt đúng định kỳ.

Thay nhớt đúng định kỳ và bạn sẽ có được tiết kiệm xăng hơn?

Nếu không được bảo trì đúng cách, tất cả những bụi bẩn và bụi bẩn mà chúng ta đã nói trước đó sẽ tích tụ bên trong động cơ của bạn gây ra ma sát và ma sát bên trong động cơ của bạn. Ma sát là kẻ thù của hiệu suất động cơ và tiết kiệm nhiên liệu tối ưu.

động cơ nên bảo dưỡng đều

Bảo dưỡng thường xuyên

Đảm bảo rằng động cơ của bạn luôn có nhớt đảm bảo đủ yêu cầu trong đó sẽ giúp giảm ma sát, cho phép động cơ của bạn chạy hiệu quả hơn với quãng đường xa có thể.

Vượt qua kiểm tra khí thải xe của bạn và bảo vệ môi trường

Khi nói đến việc vượt qua bài kiểm tra khí thải, tất cả là về việc có bao nhiêu hạt được gọi là hydrocarbon đang được phun ra ngoài khí quyển.

mua bán xe

Nếu bạn không thay dầu thường xuyên, dầu bẩn sẽ gây ra sự tích tụ các hydrocarbon này bên trong các khu vực trong hộp quây động cơ của bạn. Những thứ này sau đó bị đốt cháy, khiến nhiều trong số chúng được thả vào không khí thông qua khí thải của xe. Không chỉ thay dầu đúng giờ giúp bạn vượt qua bài kiểm tra khí thải cần thiết này, bạn cũng sẽ bị ô nhiễm ít hơn.

Thay nhớt định kỳthường xuyên giúp hiệu suất động cơ tốt hơn

Theo thời gian, nhớt cũ bị hỏng do tiếp xúc với nhiệt do động cơ hoạt động sinh ra. Điều này làm cho nó mất độ nhớt cũng như khả năng bôi trơn các thành xi lanh động cơ.

Về cơ bản, nhớt càng bẩn thì càng khó đi đến nơi cần đến. Bùn đó bắt đầu tích tụ trong các khu vực chặn dòng chảy đến các bộ phận cần bôi trơn. Một chức năng khác của nhớt là hút nhiệt từ các bộ phận của động cơ. Nếu chúng được phủ bùn, những phần này sẽ nóng hơn. Cuối cùng, động cơ sẽ chạy kém hiệu quả hơn vì hiệu suất của nó bị cướp đi cả tiết kiệm xăng và mã lực.

Thông tin thêm về Dịch vụ thay nhớt, bảo dưỡng xe tải thường xuyên từ đại lý xe tải.

Thường xuyên lên lịch thay nhớt là điều bắt buộc. Nhớt bẩn cũ giảm tiết kiệm xăng, giảm mã lực và cuối cùng sẽ làm giảm động cơ của bạn. Đọc qua hướng dẫn sử dụng cho chiếc xe của bạn và chắc chắn để thay nhớt của bạn theo các khoảng thời gian thích hợp được đề xuất bởi nhà sản xuất của bạn.

Hoặc đến các đại lý xe tải của hãng để được thay nhớt miễn phí những lần đầu và bảo dưỡng xe theo quy định.

Tránh cho hư hỏng động cơ cũng như có thể nhận được các gói bảo hành theo đúng điều kiện do nhà sản xuất xe ô tô, xe tải đề ra.

2 thoughts on “Lý do nên thay nhớt động cơ theo định kỳ ?

  1. Pingback: Hệ thống làm mát động cơ với các sự cố có thể xảy ra nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *