Lý do tại vì sao người dân ít khi mua được tài sản thanh lý ???

ô tô thanh ly

Tóm tắt bài viết

Lý do vì sao người dân ít khi mua được tài sản thanh lý ???

Tài sản thanh lý có lẽ là một từ ngữ cũng quá là quen thuộc với khá nhiều người, rất phổ biến trong cuộc sống hang ngày.

Tài sản thanh lý là những tài sản của các cá nhân – tổ chức không còn nhu cầu sử dụng đến nữa và có nhu cầu bán thanh lý đi để nhận lại tiền mặt hoặc một sản phẩm tương tự theo ý muốn của bên thanh lý.

ô tô thanh ly

Những tài sản này được cá nhân hoặc các tổ chức thanh lý như các công ty ( đa dạng ngành nghề ) , tổ chức tài chính, các ngân hang bao gồm máy móc thiết bị, nhà xưởng, động sản ( gồm xe ô tô con, xe tải, xe cẩu cũ,… ) , bất động sản gồm nhà xưởng, đất trống, nhà ở,….

Thì trên đây chúng tôi trên phương diện quen thuộc là bên tài chính ngân hàng sẽ nói sơ qua lý do vì sao người dân lại ít khi mua được tài sản ngân hàng, trong khi người mua chính lại là dân đầu tư ( đầu tư bất động sản, đầu tư mua bán ô tô – xe tải cũ,… ).

>> Tham khảo : Tài sản thanh lý sang tên được không ?

Tài sản thanh lý

Nguồn gốc các tài sản thanh lý ngân hàng.

  • Các tài sản thanh lý có rất nhiều nguồn gốc, trong đó có 2 nguồn chính gồm :

+ Tài sản đang được tổ chức tài chính ngân hàng đứng tên và sử dụng, nay không có nhu cầu sử dụng nên bán đi. Dạng tài sản này hình thức mua bán sang tên khá nhanh, như tài sản mua bán bình thường của người dân hay giao dịch với nhau.

mua ban xe cũ

+ Tài sản của người dân đang thế thấp cho ngân hàng bao gồm động sản ( ô tô , tàu thủy,… ), bất động sản ( nhà , đất , nhà xưởng,… ). Dạng tài sản này ngân hàng thanh lý nhưng thủ tục hơi phức tạp và khá mất thời gian, nếu mua tài sản này cần phải tìm hiểu kỹ.

ngân hang thanh ly

Lý do vì sao người dân rất ít khi mua được tài sản thanh lý ngân hàng?

  • Thiếu thông tin các mặt hàng thanh lý. Do người dân là những đối tượng vài năm hoặc thậm chí cả đời mới mua các mặt hàng này 1 lần. Cho nên việc họ không lưu tâm chú ý là chuyện bình thường, và họ không biết thông tin. Họ không theo dõi thường xuyên bằng những dân đầu tư kiếm lời. Lý do vì sao đa số xe thanh lý bán cho người đầu tư là vậy – họ mua tài sản nên theo dõi thường xuyên – thu mua thường xuyên.

vi sao người dân không mua được Tài sản thanh lý

  • Tâm lý hùa theo đám đông. Thường người ta hay nói mấy tài sản ngon, lời lớn thì ngân hàng mặc định tự dàn xếp, tự mua hết rồi, sau đó tới người thân, và buôn lái. Thử hỏi xem điều đó là đương nhiên rồi. Ví dụ nhà mình trồng được không lẽ không có quyền mua, khách hàng mình thân thiết thì không lẽ không bán đúng không nào, tui thấy có cơ hội thì tôi mua, tôi mua thì tôi cũng đứng ở tư cách một khách hàng mà. Nhưng đây đều là tài sản giá trị cao, sức mấy ôm cho hết, buôn lái mang về bán thì họ cũng phải có thời gian mới bán được xe chứ.

Innova cũ

Tâm lý xe thanh lý là xe nát, phải rẻ, bị luộc hết đồ. Đây cũng là một lý do vì sao người dân khó mua hàng thanh lý nữa. ủa chưa tới xem mà đã vội khẳng định vậy thì làm sao mà mua đây. Nhìn từ xa đã nói : ôi trái này không ngon , đừng xem. Vậy là chưa kịp xem đã bỏ rồi, làm gì còn ý định mua nữa chứ. Muốn mua thì đi xem, thế thôi, ưng thì mua, chứ không ai ép anh phải móc tiền ra cả.

xe tải cũ

Đối với người bán cũng vậy. Cho anh đứng giữa 2 người khách hàng mua xe : 1 là khách quen mua nhanh gọn, không nói gì nhiều, nhiều khi còn gửi hoa hồng và 1 người khách hỏi và xem xe với thái độ nghi kỵ, bắt cam kết này nọ, suy nghĩ lên, suy nghĩ xuống – có khi suy nghĩ cả mấy thàng trời không xong, …. Đứng ở cương vị đó thì thử hỏi Anh/Chị muốn bán cho ai hơn. Tất nhiên ai cũng có đáp án hết.

ngân hang thanh ly

mua bds thanh ly

Một vấn đề nữa là không phải hàng thanh lý là nát nha, đây là quy chụp cảm tính, có nững xe rất mới, có tài sản rất giá trị. Nếu không thế thì làm gì mà có những cuộc đấu giá nảy lửa để tranh nhau quyền mua tài sản.

  • Khách mua tài sản ngại đấu giá, ngại khi mua giá lên cao. Ví dụ tài sản ngoài thị trường 500 triệu, mà giá khởi điểm là 400 triệu. nhưng đối với người mua sử dụng nếu nói họ đấu lên 475 triệu là điều không tưởng – vì tâm lý tự dung mất thêm 75 triệu. họ thà ra ngoài mua tài sản trị giá 500 triệu vì suy nghĩ không mất thêm gì. Đó là lý do vì sao người mua sử dụng lại hay đấu thua người mua đầu tư. Người mua đầu tư họ sẵn sang mua vẫn còn lời, chủ yếu là ít hay nhiều thôi.
  • Thủ tục phức tạp. Đương nhiên là hàng thanh lý phải phức tạp hơn so với mua bán bình thường rồi, nếu không đâu được gọi là hàng thanh lý đúng không mọi người. Nhưng mà như tâm lý mọi người suy nghĩ đó. Mấy buôn lái mua được mà họ làm thủ tục phức tạp mà về bán vẫn lời, họ vẫn chấp nhận. còn mình không chịu chấp nhận thì thôi, đó là do chính mình không muốn mà thôi.
  • ….

ban xe cũ

bds thanh ly

mua ban hang thanh ly

Trên đây là các ý chính chúng tôi tổng hợp vì sao khách hàng rất ít khi mua được hàng thanh lý mà đa phần là dân đầu tư.

Ngoài ra khi khách hàng muốn mua hàng thanh lý thì cũng không có gì mạo hiểm gì cả, chỉ cần đi đúng trình tự, đừng có ham rẻ là được.

Thứ nhất là tìm đúng nguồn, hỏi han thủ tục thật kỹ.

Thứ hai là tới xem xe tận nơi, kiểm tra kỹ, không có kỹ năng kiểm tra có thể thuê thợ tới xem trả phí.

Thứ ba là quyết định có mua hay không. Nếu mua thì xác định giá mua được, nếu tới giá đó mà không mua được thì bỏ, sẽ không ai có quyền ép phải mua bằng mọi giá, mua giá cao cả.

Quá đơn giản – cái quan trọng là mình muốn mua hay không, hay chỉ nghe người ta nói thôi.

Muốn có quả ngọt thì phải hành động chứ !!!

Xin cám ơn đã đọc bài viết.

Chi tiết thắc mắc vui lòng comment hoặc gọi điện trực tiếp 0909.486.271 Đồng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *