Những điều cần biết khi mua tài sản thanh lý phát mại của ngân hàng

những điều cần biết khi mua xe thanh ly

Tóm tắt bài viết

Những điều cần biết khi mua bán tài sản cũ đã qua sử dụng thanh lý của ngân hàng.

Những điều cần biết mua xe thanh lý ngân hàng là tổng hợp những kinh nghiệm cho quý khách hàng người mua sử dụng và cả những anh chị buôn bán xe cũ mới lần đầu tiên mua bán xe theo hình thức này.

Để người mua có thể dễ dàng lựa chon mua và bán những dòng xe ô tô – xe tải cũ đã qua sử dụng mà không phải bỡ ngỡ hoặc bất ngờ không biết hình thức của nó.

những điều cần biết khi mua xe thanh ly

Tài sản thanh lý

Vì một số người không tìm hiểu kỹ khi quyết định mua, hoặc bị nhiều người dẫn dắt theo ý muốn của họ nhằm một mục đích nào đó.

Vì thế chúng tôi sẽ nêu ra một số đặc điểm cần lưu ý cho người mua có thể nắm bắt sơ qua về một số tình hình mua bán của các ngân hàng hiện nay.

Các bạn đọc và tìm hiễu kỹ hơn về những điều cần biết về hàng thanh lý này nhé, nó còn tùy thuộc vào quy định cụ thể của một số đơn vị ngân hàng thanh lý khác nhau.

Những điều cần biết khi mua xe thanh lý là cần thiết cho khách hàng khi chuẩn bị tìm hiểu về hình thức bán này.

>> Tham khảo : Xe ô tô – xe tải cũ đã qua sử dụng.

Nguồn gốc những tài sản bán thanh lý của ngân hàng.

Hiện nay một số không hiểu được nguồn gốc của các tài sản ngân hàng đang thanh lý là từ đâu ra mà rất nhiều tài sản bao gồm cả xe tải cũ, xe ô tô, đất đai, bất động sản, máy móc.

xe thanh lý ngân hàng

Xe thanh lý

Các bạn cần biết rằng ngân hàng cho phép người dân có thể thế chấp tài sản có giá trị của mình như xe ô tô, nhà cửa, nhà xưởng,… để có thể vay vốn, có các chi phí làm ăn hoặc làm việc gì tùy chủ xe.

Trong trường hợp khách hàng khi đã không có điều kiện trả nợ và lãi đúng hạn và kéo dài thì phía đơn vị cho vay sẽ thực hiện biện pháp theo hợp đồng đã ký kết giữa các bên là tịch thu tài sản và bán phát mại nhằm thu hồi vốn đã cho vay.

Đây là nguồn gốc những mặt hàng thanh lý mà người mua cần biết.

>> Tham khảo : Mua bán tài sản ngân hàng bán phát mại thanh lý.

Hiện trạng tài sản bán thanh lý phát mại mà khách hàng cần biết.

Các mặt hàng cần bán thanh lý phát mãi của các đơn vị tổ chức đưa ra thị trường là những mặt hàng tịch thu về, có rất nhiều tình trạng đa dạng.

xe thanh lý phát mại

Tài sản đa dạng

những điều cần biết khi mua tài sản thanh lý

tài sản thanh lý

Mua xe phát mại ngân hàng

Ví dụ như là xe ô tô – xe tải cũ, khi mà tịch thu được thì tình trạng xe có thể rất là tệ, đâm đụng nặng hoặc rất đẹp, chạy cực ít, chưa hết quá trình roda của xe, hoặc nhiều xe bị mất nhiều đồ nội thất bên trong. Và tất nhiên các đơn vị phát mại không phải là đơn vị chuyên về xe, và cũng không có trách nhiệm sửa chữa bảo hành xe.

Trong trường hợp này người mua nên đến xem xe trực tiếp và đánh giá tình trạng tài sản có phù hợp với giá tiền và quyết định có nên mua hay không, đó là tùy vào người mua.

>> Tham khảo : Có nên mua xe ngân hàng bán thanh lý ?

Hình thức mua bán những tài sản này khách hàng cần biết ?

Những tài sản thanh lý này có rất nhiều cách để sở hữu chúng về mình như :

  • Bán đấu giá tại các trung tâm đấu giá bằng cách bỏ phiếu gián tiếp hoặc trả giá bằng miệng, ai trả giá cao nhất sẽ có quyền được mua tài sản.
  • Tùy theo một số đơn vị sẽ bán trực tiếp cho người mua mà không cần trải qua các phiên đấu giá.
  • Mua với chủ cũ của tài sản, cách này là nhẹ nhàng nhất. Người mua có thể gặp chính chủ cũ, thỏa thuận mua tài sản, chuyển tiền cho người chủ cũ tất toán khoản nợ lấy tài sản ra và ký hợp đồng mua bán. Ưu điểm của cách mua này là thủ tục nhanh chóng, nhưng ngược lại mức độ rủi ro cao.

> Tham khảo : Ngân hàng VIB bán phát mại tài sản thanh lý.

Mua xe tải cũ – ô tô cũ, bất động sản thanh lý có hỗ trợ vay không ?

Tất nhiên là không rồi, vì đây là hàng thanh lý, các đơn vị kinh doanh phát mãi nhằm thu hồi vốn nhằm giảm nợ xấu cho nên sẽ không hỗ trợ trả góp, mà sẽ lấy tiền mặt toàn bộ.

xe tải cũ

Xe thanh lý không chó góp tiếp

Người mua sẽ chuyển tiền bộ số tiền mua tài sản vào ngân hàng trong một lần, không có chia thành nhiều lần thanh toán. Tiền sẽ chuyển vào tài khoản trung gian thu nợ của ngân hàng chứ không chuyển vào một tài sản trung gian cố định nào.

Và nhận tài sản trong vòng từ một đến 2 ngày sau khi bên bán đã hoàn tất các thủ tục xuất tài sản.

Nếu khách hàng muốn vay vốn lại tiếp thì chỉ có một cách duy nhất mua tài sản xong, sang tên chính chủ và làm hồ sơ thế chấp lại tài sản đó vay vốn lại từ đầu nhé.

mua xe trả góp

Mua bán xe cũ

Nếu khách hàng không có đủ tài chính để mua ra ngay để sang tên thì có thể đi đường vòng như đặt cọc cho một đơn vị có tài chính lớn, nhờ đơn vị đó mua xe ra và bán lại cho mình, đồng thời làm hồ sơ vay ngân hàng lại, nhưng cũng phải chịu một mức phí nhất định do hai bên tự thỏa thuận với nhau.

Thủ tục hồ sơ khi mua mặt hàng này có lâu không ?

Đối với khách hàng có suy nghĩ mua tài sản về sử dụng ngay thì có thể phải suy nghĩ lại khi mua tài sản thanh lý.

Vì khi khách hàng chuyển đủ tiền và mua tài sản thanh lý có thể nhận tài sản trước nhưng thủ tục giấy tờ cần đợi phía ngân hàng hoàn tất các thủ tục tất toán, giải phóng các vướng mắc liên quan đến chủ cũ, nhằm đảm bảo việc sang tên người mua được bình thường.

xe ben cũ

Thường thì thủ tục này kéo dài trung bình tới 3 tuần làm việc, vì vậy khách hàng nên chuẩn bị tâm lý trước khi mua. Tránh tình trạng chuyển tiền xong lại ngày ngày gọi điện đòi, và chửi bới, đó là do không tìm hiểu kỹ trước khi mua, hoặc gặp nhân viên không tư vấn đầy đủ.

Những tài sản này có sang tên được không?

Những tài sản bán phát mại thanh lý này hoàn toàn có đầy đủ pháp lý và sang tên bình thường, không gặp hoặc gặp rất ít trở ngại.

Phía bán phát mại hoàn toàn chỉ bán tài sản và cung cấp hồ sơ pháp lý nhằm giúp người mua không gặp vướng mắc khi sang tên.

Bên bán phát mại sẽ không làm thủ tục sang tên tài sản cho người mua, mà người mua sẽ tự phải đi sang tên tài sản, đây là điều lưu ý cần biết.

ford transit bán thanh lý

Ưu và nhược điểm khi mua tài sản phát mại bán thanh lý mà khách hàng cần biết !!!

Nhược điểm : thủ tục mua bán, sang tên khá là lâu, trung bình khoảng 1 tháng mới hoàn tất giấy tờ.

Chi phí đi lại làm thủ tục nhiều lần, mất thời gian. Làm nảy sinh bực tức, cảm giác như bị lừa.

Ưu điểm : vì rất nhiều người ngán ngại các vấn đề trên nên thường tài sản ít người mua sẽ giảm dần, giá có rẻ hơn thị trường bên ngoài, là cơ hội mua bán giá rẻ.

Có rất nhiều xe, tài sản rất tệ nhưng ngược lại có rất nhiều tài sản gần như mới, hoàn hảo mà bên ngoài khó tìm được tương xứng. Những mặt hàng hiếm khó có thể tìm được bên ngoài.

Trên đây chúng tôi vừa mới giới thiệu tới khách hàng những điều cần biết khi mua xe thanh lý các tài sản phát mại, chi tiết có thể liên hệ tới số điện thoại 0909.486.271 gặp Đồng để biết thêm chi tiết.

Xin cám ơn !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *