Những dòng xe tải nhẹ sử dụng động cơ Isuzu Liên Doanh hiện nay ?

động cơ isuzu liên doanh

Tóm tắt bài viết

Những dòng xe tải nhẹ đang sử dụng động cơ Isuzu Liên Doanh tại Trung Quốc hiện nay ?

Động cơ Isuzu liên doanh là một cái tên khá là nhiều người nhắc đến hiện nay tại thị trường xe tải nói riêng, và từ Liên doanh nói chung thì được khá nhiều người nhắc đến.

Qua bài viết này chúng tôi sẽ điểm danh nhưng dòng xe tải nhẹ đang sử dụng động cơ Isuzu Liên doanh mà quý khách hàng đang lầm tưởng hiện nay trên thị trường.

động cơ isuzu liên doanh

Động cơ Isuzu Liên Doanh

Liên doanh là một khái niệm liên quan đến lĩnh vực thương mại. Đây là từ dùng để chỉ hoạt động liên kết giữa 2 hoặc nhiều đơn vị kinh doanh để tạo ra một công ty liên doanh hoặc một sản phẩm liên doanh.

Công ty liên doanh là doanh nghiệp do hai bên hoặc nhiều bên hợp tác thành lập tại Việt nam trên cơ sở hợp đồng liên doanh hoặc hiệp định ký giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ hoặc là doanh nghiệp do doanh nghiệp có vốn đầu tư hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam hoặc do doanh nghiệp liên doanh hợp tác với nhà đầu tư nước ngoài trên cơ sở hợp đồng liên doanh.

Trên thực tế, tại Việt Nam mọi người suy nghĩ xe liên doanh đều chỉ tới những dòng xe đang được chạy trong các công ty liên doanh, được mua bởi các công ty Liên Doanh đang hoạt động tại Việt Nam với biển số LD.

Nhưng trong bài Viết này chúng tôi sẽ chỉ đề cập tới một loại động cơ Isuzu liên doanh đang được nhiều nhà máy lắp ráp gắn vào các dòng xe tải nhẹ trên thị trường.

Động cơ Isuzu Liên Doanh.

Dòng động cơ Isuzu liên doanh này được sản xuất tại Trung Quốc và được nhập theo hình thức nguyên cục máy về Việt Nam để lắp ráp, tùy theo từng nhà máy lắp ráp và tùy theo đơn vị sản xuất phía bên kia mà động cơ này có những tên gọi khác nhau, nhưng có chung hoặc gần như bằng nhau về công suất và thông số kỹ thuật động cơ.

Loại động cơ Isuzu này thường có các loại tên được đặt như sau : JE493ZLQ4 EURO IV, JE493ZLQ3A, 4J28TC, đều có 4 kỳ, 4 xi lanh thẳng hàng, làm mát bằng nước , tăng áp, phun nhiên liệu trực tiếp, tạo ra công suất cực đại 109PS, đi kèm theo đó là dung tích xi lanh 2771cc .

Đánh giá dòng động cơ này khá là bền, sử dụng khá tốt, không gặp nhiều trục trặc, có thể chở tải hàng hóa đúng tải tốt, nếu chở quá tải thì hơi khó khăn, đặc biệt trong tầm tải 2.4 tấn mà lên đèo vẫn khá tốt do có turbo tăng áp hỗ trợ. Đây cũng là điều hợp lý so với giá của xe, tiền nào của nấy.

Động cơ Isuzu liên doanh

Các dòng xe tải nhẹ hiện nay gắn loại động cơ này hiện có :

a.      Xe tải Iz49 2T5 Đô Thành.

Đây là dòng xe tải do nhà máy lắp ráp ô tô Đô Thành sản xuất và phân phối, cũng là dòng xe đầu tiên gắn loại động cơ liên doanh này từ lúc còn là Euro 2.

Với phân khúc giá rẻ 2.5 tấn vào thành phố Iz49 cho thấy sự hiệu quả của xe so với tầm giá bán hiện tại.

xe tải iz65 đô thành

Xe tải Iz65 Đô Thành

Iz65 3T5

Xe tải 3.5 tấn

>> Tham khảo : Xe tải Iz65 Gold 3.5 tấn giá tốt.

b.      Xe tải Iz65 Gold Đô Thành.

Tiếp nối sau sự thành công của Iz49 2 tấn, nhà máy Đô Thành tiếp tục tung ra dòng xe tải mới vẫn sử dụng động cơ công nghệ Isuzu với 2 phiên bản 3.5 tấn và phiên bản vào được nội thành ban ngày 2T nhằm đa dạng hóa sản phẩm, phục vụ nhu cầu của người dùng.

xe tải iz49 2t4

Xe tải Iz49 vào thành phố

Hiện nay sản phẩm này đã được khá nhiều người sử dụng.

>> Tham khảo : Xe tải Iz49 2.4 tấn Đô Thành.

c.       Tera 240 và 240SL

Với sự ra đời của hãng xe mới Teraco có nhà máy tại Củ Chi thì việc lựa chọn những linh kiện phục vụ nhu cầu vận tải giá cả hợp lý là một quyết định đúng đắn, và việc sử dụng động cơ liên doanh Isuzu cũng Teraco sử dụng.

Hiện nay đây là một sản phẩm bán khá chạy trong phân khúc 2.4 tấn vào thành phố ban ngày.

d.      Jac L250

Với sự thành công và đón nhận của người dùng với loại động cơ liên doanh Isuzu thì trong phiên bản 2T4 vào thành phố L250 thì nhà máy Jac đã quyết định loại bỏ động cơ công nghệ Isuzu do chính mình sản xuất để sử dụng loại động cơ JE493ZLQ4 EURO IV được các đối thủ sử dụng để tiếp cận các khách hàng của mình.

xe tải Jac 2t4

Xe tải Jac 2t4

>> Tham khảo : Jac 2.4 tấn thùng 4m3 ga điện.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu thế nào là động cơ Isuzu liên doanh mà khách hàng vẫn hay thắc mắc đó máy Isuzu chính hãng hay là hàng nhái. Qua đó khách hàng tự có câu trả lời cho chính mình.

Ngoài ra cũng biết được các dòng xe hiện tại đang sử dụng động cơ đó, có câu nói tiền nào của đó, tiền ít mà muốn xe xịn và tốt bền như Hyundai , Hino thì cũng không được phải không nào.

Chủ yếu khách hàng bỏ ra một số tiền để mua xe thì nó không bị hư hỏng, phục vụ tốt nhu cầu của mình, của bền tại người, tùy theo cách sử dụng mà có thể tạo được lợi nhuận lớn nhất.

Chúng tôi chuyên phân phối tất cả các dòng xe tải nhẹ sử dụng động cơ Isuzu liên doanh trên và các xe Hyundai, Thaco Trường Hải,… quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi điện trực tiếp tới 0909.486.271 để tham khảo chi tiết.

Hỗ trợ mua xe trả góp lên tới 70% – 80% tùy xe, đăng ký, đăng kiểm theo nhu cầu của khách hàng.

One thought on “Những dòng xe tải nhẹ sử dụng động cơ Isuzu Liên Doanh hiện nay ?

  1. Pingback: Xe tải 3.5 tấn - so sánh Iz65 Gold Đô Thành và Thaco Ollin 350

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *