Xe ô tô – tải cũ ngân hàng bán thanh lý có sang tên được không ???

Sang tên xe thanh lý ngân hàng

Tóm tắt bài viết

Xe ô tô – xe tải ngân hàng thanh lý có sang tên được không ?

Sang tên xe thanh lý ngân hàng được không là vấn đề quan tâm của khá nhiều khách hàng khi quyết định mua các tài sản thanh lý như xe ô tô con, du lịch hoặc xe tải.

Hiện nay do mức độ cho vay có thế chấp xe tỉ lệ rất là cao so với khoảng 10 năm trước, theo thông tin chung chưa được kiểm chứng thì các ngân hàng đã có cho vay thế chấp xe lên tới vài chục ngàn tỷ đồng.

xe ngân hàng thanh lý sang tên được không

Một xe ngân hàng thanh lý

Có nghĩa là lượng xe thế chấp cho vay là rất lớn, đồng nghĩa với việc cho vay nhiều thì tỉ lệ nợ xấu rủi ro cũng tăng cao, chỉ cần 1% của vài chục ngàn tỷ đồng cho vay là vài ngàn tỷ nợ xấu rồi.

Vì thế khách hàng thấy các ngân hàng rao bán những tài sản thanh lý hàng ngày là hoàn toàn bình thường, không có gì đặc biệt như một số người suy đoán như : ngân hàng ế 1 đống, xe k ai mua,… mà thực ra nó không đáng kể gì so với số xe cho vay được, chỉ là các phương tiện thông tin ngày trước chưa phổ biến nên chưa có ai biết nhiều, nay thông tin đã phổ cập nên nhiều người biết hơn.

Sang tên xe thanh lý ngân hàng

Xe sang tên được không?

Từ đó nảy sinh ra vấn đề nghi ngại nhiều vấn đề như chất lượng xe, thủ tục mua bán bàn giao,… vấn đề đó chúng tôi đã viết bài giải thích rồi, quý khách hàng Click link trên để đọc nhé.

>> Những điều cần biết khi mua xe thanh lý ngân hàng !!!

Nhưng một số khách hàng còn nghi ngại việc có sang tên xe thanh lý ngân hàng được hay không ?

Qua bài viết này chúng tôi sẽ giải thích vấn đề sang tên của xe thanh lý ngân hàng này.

>> Tham khảo : Xe thanh lý ngân hàng !!!

Suy nghĩ đầu tiên của các khách hàng khi nghe nói tới xe ngân hàng thanh lý.

Đa số khách hàng, người nghe và kể cả tôi – người viết bài này khi mới đầu đều hiểu chung theo một suy nghĩ là :

  • Hàng thanh lý là hàng thải, hàng bỏ đi,… nên người ta mới thanh lý.
  • Hàng thanh lý phải là giá cực rẻ, rẻ hơn bên ngoài rất nhiều,…
  • Đây là loại hàng bán theo kiểu cân ký, sắt vụn nên không sang tên được.
  • Mua xe thanh lý thủ tục rườm rà,…

Đấy, đó là suy nghĩ của đa số mọi người,….

Sang tên xe thanh lý ngân hàng

Có xe khách lun

Vấn đề đó tôi sẽ không giải thích tại đây, quý khách hàng có quan tâm thắc mắc vui lòng gọi tới số điện thoại 0909486271 để biết thêm chi tiết.

Tôi chỉ nói đơn giản ở đây để mọi người hiểu là hàng thanh lý của ngân hàng là tài sản tùy theo mỗi sản phẩm, có xe không đẹp – tai nạn, nhưng có xe lướt mới chạy không khác gì xe hãng nên giá trị của nó cũng tương xứng với xe, chứ không ai dại gì bán giá sắt vụn cả đâu ạ!!!

xe thanh lý ngân hàng

Chất lượng xe hơi bị cao đó nha!!!

Vậy xe ngân hàng thanh lý có sang tên được không ?

Câu trả lời ở đây là :  Có, sang tên bình thường không vấn đề gì hết!!!

Mọi người vẫn lầm tưởng rằng muốn sang tên xe thì phải gặp đúng chủ, chủ xe phải ký hợp đồng công chứng mua bán thì mới sang tên được. Xe ngân hàng thanh lý do ngân hàng bán ra – không có gặp chủ xe nên không có sang tên được !!!

Điều này là sai, xe ngân hàng thanh lý vẫn sang tên được mà không cần gặp chủ xe nếu có đầy đủ giấy tờ. và trách nhiệm của ngân hàng là phải cung cấp đầy đủ giấy tờ cho người mua.

mua bán sang tên xe thanh lý

Xe sang nè

Và một số người vẫn lầm tưởng nữa là xe thanh lý ngân hàng phải thông qua thi hành án, điều này là sai – do khách hàng chỉ biết việc kê biên, thanh lý tài sản qua tòa án.

Nhưng xe thanh lý là một đặc thù khác, tùy theo hợp đồng thế chấp mà khách hàng ký kết với ngân hàng có nhưng điều khoản khác nhau. Có ngân hàng ký kết với khách hàng nếu khác hàng không trả nợ sẽ thu lại tài sản và thanh lý theo hình thức đấu giá.

Có ngân hàng lại ký kết theo điều khoản, nếu khách hàng không hoàn thành nghĩa vụ trả nợ thì Ngân hàng có quyền tự quyết định hình thức bán thanh lý trong đó có bán trực tiếp tài sản mà không cần bán đấu giá.

Sang tên xe thanh lý ngân hàng

Xe sang tên bình thương nha bà con

Vì vậy tùy theo ngân hàng mà có cách thức bán thanh lý khác nhau, không phải mặc định phải theo khuôn mẫu.

Do đó các xe ngân hàng thành lý hoàn toàn có thể sang tên một cách bình thường y chang như những xe mua bán bình thường bên ngoài.

Điều khác biệt là do cần cung cấp đủ hồ sơ để sang tên thì khách hàng sẽ mất nhiều thời gian hơn so với bên ngoài. Cũng là để khách hàng không phải vướng mắc khi sang tên thôi.

mua bán xe

Không sang tên được sao người ta mua ầm ầm

Cũng có nhiều khách hàng thắc mắc tại sao ngân hàng khi bán thanh lý không rút hồ sơ gốc luôn cho người mua mà để khách hàng tự rút? Đơn giản là trách nhiệm của ngân hàng là thanh lý tài sản, họ không có chuyên làm các hồ sơ xe – vì vậy thay vì rút hồ sơ gốc cho khách thì họ sẽ cung cấp đầy đủ hồ sơ để khách hàng rút được hồ sơ một cách nhanh nhất.

xe thanh lý

Đủ loại xe

bán xe cũ

Vì vậy nên khách hàng cứ tự tin cầm hồ sơ đi rút thôi, khách hàng mua xe ở ngoài thì cũng tự rút hồ sơ gốc hoặc bên bán đi rút theo thỏa thuận 2 bên mà.

Qua bài viết này tin rằng quý khách hàng đã hiểu vấn đề sang tên đối với xe thanh lý ngân hàng. Mọi thắc mắc vui lòng gọi về số điện thoại hotline 0909486271 gặp Đồng nhé!!!

Ngoài ra chúng tôi thanh lý rất nhiều xe, quý khách hàng vui lòng ghé thăm tại đây!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *